Địa chỉ: Số 01, Đường 57, Kp.3, P. Bình Trưng Đông, Q. 2

Email: info@anhtumed.com - sales@anhtumed.com

vi en

0915278738

Tin tức

Khử khuẩn và cuộc sống

Khử  trùng  là  khái niệm đã được con người áp dụng từ ngàn năm quá. Pasteur, Lister và Koch là những người đầu tiên đặt nền móng cho lĩnh vực này. Trong lịch sử, Semmelweis đã giới thiệu calciumhypochloride, rượu cũng đã được Fürbringer đề xuất vào năm 1888. Hoạt tính mạnh của formaldehyde được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 1900. Pasteur đã nhận định  rằng các phương pháp khử trùng và vệ sinh rất cần thiết cho ngành công nghiệp thực phẩm.Theo các thống kê gần đây,ở Đức khoảng 800.000 người  bị nhiễm trùng tại bệnh viện mỗi năm. Trong đó,nhiễm trùng cơ hoành thường cướp đi từ 5000 đến 8000 sinh mạng của bệnh nhân mỗi năm. Trung bình, một bệnh nhân cần phải ở lại thêm 5 ngày trong bệnh viện và tổng chi phí bổ sung có thể lên đến hơn 2000 triệu Euro mỗi năm. Rõ ràng có thể nhận thấy là phần lớn các vụ nhiễm trùng  là không cần thiết và nguyên nhân thường là  sự bất cẩn và không có phương tiện cũng như phương pháp đầy đủ. Điều đáng lưu ý là phần lớn số ca nhiễm bệnh này được truyền qua tay, dụng cụ và môi trường không khí. Và khử trùng đồng bộ là một cách ít phức tạp và rẻ tiền để ngăn ngừa rất nhiều vấn đề đã đề cập. Với lĩnh vực chăm sóc y tế, tiền bạc và những nỗ lực cho các biện pháp đảm bảo vệ sinh phải được sử dụng một cách thông minh, đặc biệt khi sự xuất hiện vi khuẩn kháng khuẩn và các vi sinh vật chưa được biết đến trước đây ngày càng trở nên phổ biến như Hepatits C, SARS, cúm gà …

Theo tổ chức y tế thế giới,khử trùng, tiệt trùng và bảo quản là các biện pháp để loại bỏ, ngăn ngừa hoặc  ức chế sự phát triển của vi sinh vật trong nhiều đối tượng.

Thuốc khử trùng  là một trong  các chất kháng khuẩn được áp dụng cho bề mặt của các vật thể không sống để tiêu diệt các vi sinh vật sống tồn tại trên đó.Quá trình khử trùng không nhất thiết phải tiêu diệt tất cả các vi sinh vật, đặc biệt là các vi khuẩn kháng bệnh. Khử trùng ít hiệu quả hơn so với tiệt trùng,  một quá trình vật lý hoặc hóa học  giết chết tất cả các dạng sống của vi khuẩn cũng như virus. Các chất khử trùng khác với các chất kháng khuẩn khác như kháng sinh(tiêu diệt các vi sinh vật trong cơ thể) và các chất sát khuẩn- tiêu diệt vi sinh vật trên mô sống mà không gây tổn hại cho mô này. Chất khử trùng cũng khác với thuốc diệt cỏ – tiêu diệt tất cả các hình thức của sự sống , không chỉ riêng các vi sinh vật. Cớ chế hoạt động chính của chất tẩy trùng là phá hủy thành tế bào hoặc can thiệp vào sự trao đổi chất của vi khuẩn .Ngoài các sản phẩm trên còn có Sanitier  là các chất đồng thời vừa làm làm sạch cũng như khử trùng.

Tuy nhiên, hầu hết các chất khử trùng có khả năng gây hại (thậm chí độc tính) đối với cở thể người hoặc động vật.  Việc lựa chọn chất khử trùng được sử dụng phụ thuộc vào tình huống cụ thể. Một số chất khử trùng có phổ rộng (giết nhiều loại vi sinh vật khác nhau), trong khi một số khác giết chết một phạm vi nhỏ hơn các sinh vật gây bệnh nhưng được ưa chuộng hơn dựa vào các tính chất khác (chúng có thể không ăn mòn, không độc hại hoặc không đắt tiền). Vi khuẩn có thể tăng số lượng rất nhanh, cho phép chúng phát triển nhanh chóng. Nếu một số vi khuẩn tồn tại trong một cuộc tấn công hóa học, chúng sẽ tạo ra các thế hệ mới bao gồm các vi khuẩn có khả năng chống lại các hóa chất. Nếu quá trình sử dụng chất hóa học kéo dài, vi khuẩn sống sót trong các thế hệ tiếp theo ngày càng kháng với hóa chất được sử dụng, và cuối cùng hóa chất đó sẽ mất hết tính hiệu quả. Vì lý do này, luôn tồn tại các câu hỏi về tính đúng đắn của việc ngâm các dụng cụ trong  hóa chất phục vụ mụch đích diệt khuẩn.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật ,các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn và virus đã được giảm đáng kể bằng cách cải thiện vệ sinh, tiêm chủng rộng rãi hơn cũng như sự phổ biến của vacxin. Tuy nhiên, nhiễm trùng tại bệnh viện vẫn là một vấn đề quan trọng và thường liên quan đến các hoạt động phẫu thuật hoặc dụng cụ của bệnh nhân. Mặc dù các quy trình tiệt trùng nhiệt ở nhiệt độ cao rất được ưa chuộng, thiết bị y tế thường rất khó làm sạch, và một số chi tiết trong thiết bị có khả năng chịu nhiệt kém. Thiết bị dùng một lần tỏ ra ưu thế và được sử dụng rộng rãi với những sản phẩ có giá thành thấp nhưng lại không thực tế đối với các thiết bị đắt tiền .

Trong quá khứ, hơi nước được sử dụng ở nhiệt độ thấp, có hoặc không có formaldehyde, đã được phát triển như một giải pháp trong bệnh viện. Việc khử trùng da vẫn cần thiết và cần phải có một lượng lớn các chất khử trùng không độc hại thích hợp cho việc áp dụng vào mô. Các tác nhân kháng khuẩn đã được  biết đến , ví dụ: bạc nitrate  xử lí vết bỏng, rượu để khử trùng cho tay, các hợp chất hypochlorit ít ăn mòn để khử trùng các thiết bị y tế. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều chất khử trùng trong môi trường là không mong muốn và có thể thay đổi hệ thống sinh vật của bệnh viện, tạo ra các sinh vật kháng kháng sinh tự nhiên, như Pseudomonas aeruginosa, có khả năng gây nguy hiểm cho những bệnh nhân nhạy cảm với tác nhân này. Việc khử trùng bằng hóa học môi trường bệnh viện cần giảm xuống mức tối thiểu và được thay thế nếu có thể bằng các phương pháp làm sạch khác hoặc áp dụng  phương pháp vật lý

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ ANH TÚ

 Số 01, Đường 57, Khu phố 3, P. Bình Trưng Đông, Quận 2

 Điện thoại: 0911 450 788 

 Email: info@anhtumed.com - sales@anhtumed.com

 Website: anhtumed.com 

facebook gmail da dd dda

Thống kê

Đang online: 4

Hôm qua: 14

Trong tuần: 213

Tổng truy cập: 24744

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ ANH TÚ .Copyright 2020. All rights reserved. Designed by Nina.vn
addad viber appp
SMS
Bản đồ
Hotline tư vấn miễn phí: 0915278738